Skinpress Rss

วันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

คิ้วตกและวิธีแก้ไขคิ้วตก


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ สมาชิกบิวตี้ฟอร์ยู ทุกท่าน องค์ประกอบของใบหน้าที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดความสวยงามสมบูรณ์อีกชิ้นหนึ่งก็คือ "คิ้ว" นั่นเองน่ะนะคะ

โบราณนั้นเคยมีคำกล่าวเอาไว้ว่า คิ้ว เปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้าค่ะ ดังนั้นผู้ที่มีลักษณะคิ้วที่ดี คือมีรูปร่างคิ้วที่สวยงาม มีความหนาของขนคิ้วที่พอดี และมีองศาของคิ้วที่เหมาะเจาะรับกับส่วนประกอบอื่น ๆ ของหน้า จึงเป็นผู้ที่มีความงามและเป็นผู้ที่ได้เปรียบกว่าผู้ที่มีลักษณะของคิ้วไม่สมบูรณ์แบบ

จริง ๆ แล้วปัญหาของคิ้วนั้นมีอยู่หลายประการด้วยกันค่ะ อาทิเช่น ปัญหาเรื่องของขนคิ้วบาง คิ้วไม่ได้รูป คิ้วสั้นหรือยาวไป และปัญหาที่มักจะกวนใจเพื่อน ๆ หลาย ๆ ท่านอยู่เช่นเดียวกันกับปัญหาอื่น ๆ ก็คือปัญหาเรื่องรูปร่างลักษณะของคิ้ว อย่างที่เราเรียกกันว่า "คิ้วตก"

คิ้วตก

คิ้วตกคือคิ้วลักษณะไหน คิ้วตก ก็คือ คิ้วที่มีตำแหน่งของปลายคิ้วต่ำกว่าตำแหน่งของหัวคิ้วค่ะ แนวคิ้วที่ตกนี้มักจะลาดเทออกทางด้านข้างของใบหน้า ทำให้หน้าดูเศร้าหมอง ซึ่งทางแก้โดยทั่วไปก็คือ การโกนคิ้วออกโดยโกนตั้งแต่ส่วนที่เริ่มทำองศาตก ไปจนถึงบริเวณหางคิ้ว จากนั้นจึงเขียนเองขึ้นใหม่ด้วยดินสอเขียวคิ้ว หรือเมื่อโกนขนคิ้วออกแล้วจะตัดสินใจทำคิ้วถาวรด้วยเลเซอร์ก็ได้

นอกจากวิธีที่กล่าวมาแล้วข้างต้น คนที่มีลักษณะคิ้วตก ยังสามารถใช้วิธีการฉีดสารที่เรียกว่า โบท๊อกซ์ หรือ Botulinum toxin เพื่อยกคิ้วขึ้นได้บางส่วน ซึ่งผลของการฉีดโบท๊อกนี้ก็จะอยู่ได้ราว 4-5 เดือน ก่อนที่รูปของคิ้วจะค่อย ๆ ตกลงมาอีก ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ซึ่งจะช่วยยกรูปของปลายคิ้วให้สูงขึ้นได้นั้นจะมีผลอยู่ได้นานกว่าการฉีดโบท๊อกซ์ค่ะ คือจะอยู่ได้ราว 8 เดือน-1 ปี ซึ่งทั้งสองวิธีที่กล่าวมานี้ ก็จะเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัดน่ะนะคะ แต่หากว่ามีลักษณะของคิ้วที่ตกลงมาค่อยข้างเยอะ วิธีฉีดสารเข้าไปเพื่อยกระดับคิ้วอาจจะช่วยไม่ได้มาก ซึ่งก็อาจจะต้องหันมาพิจารณาในเรื่องของการผ่าตัดค่ะ ซึ่งวิธีการผ่าตัดก็มีให้เลือกทั้งแบบการผ่าตัดเล็ก ใ้ช้เพียงการฉีดยาชาเฉพาะที่ หรืออาจใช้การผ่าตัดแบบดมยาสลบก็ได้ ซึ่งวิธีการผ่าตัดนั้น ก็จะใช้การตัดผิวหนังบริเวณคิ้วที่มีปัญหานั้นแล้วเย็บผิวหนังติดกับเยื่อหุ้มกระดูกซึ่งอยู่ด้านในเพื่อยกรูปคิ้วขึ้นก่อนจะทำการเย็บปิด ซึ่งหากใช้วิธีฉีดยาชา ก็จะใช้เวลาประมาณข้างละครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ก็สามารถกลับไปดูแลพักฟื้นที่บ้านได้น่ะนะคะเีรียบเรียงข้อมูลและถอดความจาก youtube.com/watch?v=nqW1lIbNeOA
ภาพประกอบจาก  อินเตอร์เน็ต

เรื่องน่าอ่าน

 • DIY ที่คาดผมโทรล น่ารักๆ - ที่คาดผมนั้นเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดโปรดของสาวๆ หรือเด็กๆ หลายๆ คนนะคะ วันนี้ไอเดียดีๆ มีไอเดียที่คาดผมที่หลุดออกมาจากโลกของการ์ตูนมาฝากกันอีกหนึ่งไอเดียค่ะ ...
  1 เดือนที่ผ่านมา
 • ต่อเติม ปรับปรุงซ่อมแซมบ้านอย่างไรให้ถูกกฎหมาย - สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ สมาชิกบ้านแสนรักทุกท่าน เมื่อตอนที่แล้วบ้านแสนรักได้นำเรื่องราวการวางขั้นตอนการรีโนเวทมาคุยให้ฟังคร่าวๆ ไปแล้วนะคะ ซึ่งขั้นตอนก่อนที่จะลง...
  10 เดือนที่ผ่านมา
 • เคล็ดลับรองเท้าหนังแห้งเร็ว - ช่วงฤดูฝนนั้น เรามักจะมีปัญหาในเรื่องของการซักทำความสะอาดเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องซักด้วยน้ำซึ่งต้องใช้ระยะเวลาและแสงแดดแรง ๆ มากพอดูในการทำให้แ...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • พันธุ์ไม้หอม : เตยหอม - ต้น*เตยหอม*นั้น มีลักษณะพิเศษก็คือ ใบจะมีกลิ่นหอม สามารถนำมาใช้ประโยชน์ทั้งเป็นสมุนไพรรักษาโรค,ใช้ในการประกอบอาหาร,ใช้ตกแต่งสถานที่และใช้ในการปรับสภาพอาก...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • Fancy Office Table - *Fancy Office Table* - When decorating a business office, you ought to search out style schemes that promote sensible work habits. you ought to have somewh...
  1 ปีที่ผ่านมา
 • ห้องครัวไทย - แม้ว่าในปัจจุบันนี้เมืองไทยของเราจะรับเอาวัฒนธรรมต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิต การแต่งกาย และความเป็นอยู่ต่างๆ จากหลายมุมของโลกเพื่อนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับไล...
  3 ปีที่ผ่านมา
 • ข่าวแปลก : วิลล่าหรูบนดาดฟ้าตึก - กระบวนการบ้านหน้าตาประหลาด ๆ หรือตั้งอยู่ในโลเคชั่นแปลก ๆ นั้น อิ่ตอนนี้คงต้องพ่วงรายการของวิลล่าสุดหรูที่เดาะไปสร้างกันอยู่บนดาดฟ้าตึกใจกลางเมืองของพี่จีน...
  4 ปีที่ผ่านมา
 • ห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ( modern style bedroom) - *โมเดิร์นสไตล์ *นั้น เป็นสไตล์การ *ตกแต่งบ้าน* ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบค่ะ การ *ตกแต่งห้องนอนในสไตล์โมเดิร์น* มักเป็นการตกแต่งที่เน้นถึงประโยชน์ใช้สอยมากกว่าคว...
  4 ปีที่ผ่านมา
 • วันเดียวเที่ยวพิษณุโลก : นมัสการพระพุทธเจ้าเข้านิพพาน - จากตัวพระวิหารใหญ่ภายใน *วัดพระศรีรัตนมาหาธาตุวรมหาวิหาร* เมื่อเดินเวียนขวาผ่านต้นโพธิประวัติศาสตร์มา ก็จะพบกับวิหารอีกหลังหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางด้านข้างของ...
  4 ปีที่ผ่านมา
 • บ้านสวยหลายสไตล์ในบ้านเรา - สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกบ้านแสนสบายทุกท่าน เมืองไทยของเรานั้นตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้นของภูมิภาคแถบเอเชียและมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันไปแต่ละภูมิภาคน่ะนะคะ ดังนั...
  5 ปีที่ผ่านมา